Giáng sinh an lành – Theoyeucau

Giáng sinh an lành

Giáng Sinh không phải là một ngày lễ chính thức trong năm của Việt Nam nhưng có lẽ vì thế mà nó có ý nghĩa nhiều hơn đối vói Dế khi mọi người vẫn dành những tình cảm chân thành nhất của mình trong những món quà gửi tặng những người thân yêu.

Và có lẽ cũng vì thế mà Dế dành một tình cảm đặc biệt cho chương trình này.

 

Dế nghĩ rằng mình là một người may mắn đặc biệt khi đã được tin rằng ông già Noel là có thật. Câu chuyện về cô bé Dế ngốc nghếch trong track thứ hai hoàn toàn là một câu chuyện có thật xảy ra trong ngôi nhà nhỏ của Dế rất nhiều năm về trước. Và sau khi sự thật được (hay “bị” nhỉ) khám phá, không còn những đôi giày được xếp ngay ngắn ở đầu giường, không còn những điều ước, không còn sự háo hức của sáng ngày 25 chộp lấy chiếc giày và reo lên thích thú mà thay bằng những buổi tối cả nhà ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức một ấm trà con, nhấm nháp những chiếc bánh ngọt mà thời đó vẫn là một điều gì đó rất xa xỉ và đặc biệt. Những món quà cũng được trao tận tay người nhận.

Điều kì diệu vẫn xảy ra, nhưng, ở dưới một dạng thức khác, có thể ít sắc màu lấp lánh hơn nhưng vẫn ngọt ngào như thế.

***

“Thời gian dắt tay nhau đi, đến khi lớn hơn, Dế mới hiểu được Ông già Noel đêm Giáng sinh những ngày bé thơ đó có ý nghĩa như thế nào. Ba mẹ Dế đã cố gắng giữ gìn và mang lại cho Dế một tuổI thơ thật nhiều điều kì diệu dù hoàn cảnh lúc đó còn khó khăn. Chính những điều mà nhiều ngườI lớn tưởng như là phù phiếm đó đã nuôi dưỡng cho trẻ thơ một thế giớI mà chỉ có những ngườI lớn rất yêu trẻ con mớI có thể làm được. Niềm vui của đứa bé con khi mắt nhắm tịt đã vồ lấy đôi giày để săm soi quà trong đó đã nhường chỗ cho một niềm vui khác, sâu sắc hơn, rộng lớn hơn. Và như thế nghĩa là cô bé con đó đã bước chân ra khỏi thế giớI của những khu vườn cổ tích để đến với cuộc sống thực tại mà ở đó nếu muốn thì người ta phảI biết cách tự tạo ra những điều kì diệu.”

(trích từ CXCS – Giáng Sinh an lành)

Tags:
0 Comments

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Gửi yêu cầu

Hãy gửi thông điệp yêu thương của bạn tới Cầu Vồng ngay hôm nay.

Sending

www.theoyeucau.com © 2003-2021. Được phát triển bới MrHói dựa trên nền tảng Wordpress. Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome

Log in with your credentials

Forgot your details?